8/1/2008 9: 21: 15 AM
Văn Bản Mới: Kế hoạch tổ chức Hội trại truyền thống “Lá Trung Quân” lần thứ IV - năm 2012   |   Hội thảo góp ý dự án Luật   |   Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tôi - Người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”   |   Thông tư liên tịch số 10/2012/TTLT-BCA-BQP-BTP-BTT&TT-VKSNDTC-TANDTC   |   Kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh   |   Thông báo xuất bản và mời đăng ký mua Lịch treo tường, Lịch để bàn và Sổ công tác Viện kiểm sát nhân dân năm 2013   |   BÁO CÁO VÀ LỊCH CÔNG TÁC TUẦN LỄ 42 (từ 15/10/2012 đến 21/10/2012)   |   Chế độ bồi dưỡng đối với người tham gia phiên tòa, phiên họp giải quyết việc dân sự.   |   Tọa đàm chuyên đề về phát huy vai trò của các đoàn thể trong việc tham gia cải tiến thủ tục hành chính tại các cơ quan quản lý nhà nước   |   Góp ý dự thảo quy chế giải thưởng "Phan Anh"   |  

Hoạt Động Đoàn Cơ Sở » VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI THI KIỂM SÁT VIÊN GIỎI

 
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HỘI THI KIỂM SÁT VIÊN GIỎI

Chiều ngày 15/10/2012, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thi tuyển Kiểm sát viên giỏi năm 2012. Đây là lần đầu tiên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức kỳ thi để tuyển chọn các Kiểm sát viên giỏi trong lĩnh vực hình sự và dân sự theo hướng dẫn số 3173/VKSTC-V9 ngày 14/9/2012 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.


Toàn cảnh Hội thi

Đến dự động viên các Kiểm sát viên trước khi bước vào phần thi, đồng chí Hồ Thị Phấn – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã phát biểu khai mạc nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Hội thi là để tuyển chọn được các Kiểm sát viên giỏi trong các lĩnh vực công tác, góp phần nâng cao trình độ, bản lĩnh nghề nghiệp trong đội ngũ Kiểm sát viên của Viện, đồng thời yêu cầu các Kiểm sát viên thực hiện nghiêm túc nội quy thi và chúc các Kiểm sát viên thực hiện tốt bài thi đợt này.


Đồng chí Hồ Thị Phấn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
phát biểu chỉ đạo Hội thi

Tham gia Hội thi năm 2012 có tổng số 21 Kiểm sát viên đang công tác tại các phòng nghiệp vụ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và Viện Kiểm sát nhân dân các quận huyện, trong đó có một số đồng chí đang giữ các chức danh lãnh đạo cấp phòng, Viện Kiểm sát nhân dân cấp quận huyện.


Đồng chí Đoàn Tạ Cửu Long - Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát thành phố
thay mặt Hội đồng tuyển chọn hướng dẫn thể lệ Hội thi

Theo quy định của Hội đồng tuyển chọn, thời gian làm bài thi là 120 phút, các Kiểm sát viên cũng phải tuân thủ các nội quy Hội thi như các kỳ thi khác.


Đại diện các thí sinh bốc thăm chọn đề thi

Được biết Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là Viện Kiểm sát địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện các tiêu chí đánh giá để tuyển chọn đội ngũ Kiểm sát viên giỏi trước khi quy định này được nhân rộng và trở thành quy chế chung áp dụng trong toàn ngành như hiện nay. Đây cũng là nội dung thực hiện cuộc vận động trong ngành Kiểm sát nhân dân về xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

3D